菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

Đơn vị đằng sau chiến dịch phản công của Ukraine ở Kherson

admin2022-10-244lô đề online

欧博官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Một thành viên của lực lượng trinh sát Ukraine bắn tên lửa từ bệ phóng sau xe bán tải (Ảnh: Guardian).

Một tiếng gầm chói tai, tên lửa lao từ bệ phóng phía sau một chiếc ô tô. Chiếc xe bán tải đậu bên cánh đồng hoa hướng dương bị cháy đen ở khu vực lãnh thổ mà Ukraine vừa giành lại quyền kiểm soát ở khu vực miền nam Kherson.

Chỉ 30 giây sau, hai quả tên lửa 122mm phóng qua bầu trời xám xịt, phá hủy một trụ sở tạm thời của Nga vốn là căn cứ của khoảng 100 binh sĩ trong một ngôi trường bỏ hoang ở làng Dudchany, cách đó khoảng 8km về phía tây nam.

Các lực lượng của Ukraine hiện có kế hoạch giành lại quyền kiểm soát Dudchany trong vòng vài tuần tới khi họ nỗ lực tiến về phía tây tới thành phố Kherson, thủ phủ cùng tên của khu vực và là thành phố đầu tiên Moscow nắm quyền kiểm soát sau khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đây là khu vực tiền tuyến trong cuộc phản công lớn của Ukraine ở tỉnh Kherson.

Trong những ngày gần đây, tướng Sergei Surovikin, tổng chỉ huy mới được bổ nhiệm của Nga tại Ukraine, thừa nhận "có những quyết định khó khăn" khi hoạt động ở đây. 

Các cơ quan dân sự ở đây do Nga chỉ định đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi các khu vực của thành phố Kherson nằm ở phía bắc sông Dnepr. Các binh sĩ Ukraine tin rằng lợi thế đang đứng về phía họ. "Chúng tôi có cơ hội", Max, 38 tuổi, chỉ huy đơn vị trinh sát đang hoạt động ở Kherson nói.

Max hiện là chỉ huy đơn vị gồm 30 người và sắp tăng lên 54 người. Họ có nhiệm vụ điều khiển UAV trinh sát và tấn công, cung cấp dữ liệu vị trí của quân đội và khí tài Nga cho lực lượng pháo binh Ukraine.

Chỉ huy Max đã cung cấp cho pháo binh tọa độ tấn công Sở chỉ huy Nga ở Dudchany hôm 19/10, trước khi cùng đồng đội chạy tìm chỗ ẩn nấp để tránh bị quân Nga bắn trả.

"Bạn có thể gọi chúng tôi là tiểu đoàn huyền thoại 248", Max nói lớn. "Chúng tôi luôn luôn đạt được mục tiêu".

Đơn vị này còn có tên gọi khác là "Karlssons", theo tên một nhân vật trong hoạt hình Thụy Điển những năm 1950 có thể bay nhờ một cánh quạt gắn trên lưng, và hiện vẫn nổi tiếng trên thế giới.

"Trong một thế giới tăm tối, trẻ con một chút sẽ đi được một chặng đường dài", Max nói.

Đội Karlssons đã mất một thành viên vì một quả lựu đạn vào mùa hè và hai binh sĩ phải nhập viện hai tuần trước sau khi xe của họ đụng phải một quả mìn. Là một đơn vị trinh sát, họ được đánh giá là "những con mồi có giá trị cao".

Cựu binh sĩ Thụy Điển 39 tuổi Shannon và cựu lính thủy đánh bộ Mỹ 25 tuổi Aaron, những người đã gia nhập lực lượng chiến đấu ở Ukraine hồi mùa hè, từng đảm nhận nhiệm vụ trinh sát cách mục tiêu Nga chưa đến 1 km.

"Chúng tôi đã thực hiện một số nhiệm vụ nguy hiểm như thế. Tôi đã giữ vài mảnh đạn trong túi như bùa cầu may", Aaron nói.

Shannon, một cựu quân nhân Ukraine, và Aaron, 25 tuổi, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, đã gia nhập lực lượng chiến đấu Ukraine vào cùng thời điểm mùa hè này. Cả hai thực hiện nhiệm vụ do thám chặt chẽ mục tiêu Nga.

Họ phải len lỏi cách mục tiêu Nga chưa đến 1 km. "Chúng tôi đã làm một số nhiệm vụ nguy hiểm. Tôi đã tìm thấy một số mảnh đạn và giữ chúng trong túi để cầu may", Aaron nói.

Mục tiêu chiến lược quan trọng

Nga đã sáp nhập Kherson và 3 vùng ly khai khác của Ukraine hồi đầu tháng 10 (Đồ họa: AJ).

Kherson được đánh giá là mục tiêu chiến lược và biểu tượng lớn đối với Ukraine sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Donetsk, Luhansk và Zaporizhzhia vào Nga. 

Sông Dnieper chia cắt Kherson thành hai phần, trong đó 1/3 ở bờ tây và 2/3 ở bờ đông. Nga đã hoàn toàn kiểm soát 2/3 lãnh thổ phía bờ đông sông Dnieper và phần lớn lãnh thổ bờ tây. Nhưng cuộc phản công của Ukraine hồi tháng 8 đã giúp họ tái kiểm soát một phần phía bắc Kherson. Giới chức phương Tây nhận định Ukraine có thể sớm giành lại thành phố Kherson hoặc ít là cả vùng lãnh thổ phía bắc của tỉnh Kherson trong vòng vài tuần.

Ước tính 1/3 Kherson bị cắt khỏi phần còn lại của tỉnh bởi sông Dnepr. Nga đã nắm giữ 2/3 khu vực này và cho đến gần đây là giành quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ còn lại ở phía bắc.

Tuy nhiên, cuộc phản công của Ukraine hồi tháng 8 đã giúp Kiev đạt được một số lợi thế ở đây, hoặc ít nhất là phần phía bắc, và có thể sẽ giành lại quyền kiểm soát ở đây trong vòng vài tuần tới.

"Bây giờ chúng tôi cơ hội để kiểm soát bờ tây sông Dnieper", Max nói.

Nhưng vị chỉ huy này cho biết, cuộc chiến rất khó khăn. Nhiều thông tin nói rằng, lực lượng Nga ở một số khu vực trên chiến tuyến Kherson đã bị mất tinh thần, nhưng ở nơi mà Max và đồng đội trực chiến thì không có như vậy. "Họ (quân Nga) là một đội rất giỏi và sẵn sàng chiến đấu đến cùng", anh nói.

Một mối đe dọa nữa đối với Ukraine là lo ngại rằng người Nga sẽ cho nổ tung nhà máy thủy điện Kakhovka. Điều đó có thể biến vùng đất này thành đầm lầy khổng lồ. 

Ngoài ra còn có mối lo thiếu hụt UAV. Phần lớn vũ khí quân sự của Ukraine là do phương Tây tài trợ. Và cho đến nay, 20 chiếc UAV đã bị bắn hạ hoặc hoạt động kém hiệu quả do bị Nga vô hiệu hóa.

Những chiếc UAV 4 cánh quạt nhỏ, được sử dụng để trinh sát sở chỉ huy dã chiến của Nga ở Dudchany hôm 19/10. Chúng có thể bay cao 1,5km và phóng đại hình ảnh 200 lần, cho phép thu hình ảnh trên những vùng đồng bằng rộng lớn.

"Nhưng chúng tôi không có bất kỳ UAV nào do Mỹ và Anh sản xuất. Chúng tôi thực sự muốn có chúng", Max nói. 

Đơn vị Karlssons vẫn tiếp tục hoạt động và nỗ lực hoàn thành mục tiêu phản cộng. Các chiến hào, mũ bảo hiểm xe tăng, pháo sáng dẫn đường cho máy bay trực thăng và khẩu phần ăn của quân Nga bị bỏ lại ở các cánh đồng là bằng chứng cho những hiệu quả phản công của lực lượng Ukraine và giá trị công việc của lực lượng trinh sát.

Và chính sự vắng mặt của những đồng đội trên chiến tuyến cũng nhắc nhở họ về những hiểm nguy phải đối mặt khi làm nhiệm vụ.

网友评论

热门标签